Hệ thống quản lý tòa nhà tiên tiến tại tòa nhà Vinaconex

Trong thế giới ngày càng nâng cao yêu cầu về không gian làm việc chuyên nghiệp và tiện nghi, Vinaconex Tower đã nắm bắt được xu thế này và đem đến một giải pháp quản lý tòa nhà đột phá – hệ thống BMS. Trong bài viết này, bạn sẽ biết hệ thống BMS là gì? Và những lợi ích của BMS trong việc quản lý tòa nhà Vinaconex.

Hệ thống quản lý BMS là gì? 

BMS là viết tắt của cụm từ tiếng Anh: Building Management System, có nghĩa là Hệ thống quản lý tòa nhà. Đây là một hệ thống dựa trên máy tính được cài đặt trong các tòa nhà để quản lý và giám sát các thiết bị như: 

 • Trạm phân phối điện
 • Máy phát điện dự phòng
 • Hệ thống chiếu sáng
 • Hệ thống điều hòa và thông gió
 • Hệ thống báo cháy
 • Hệ thống chữa cháy 
 • Hệ thống thang máy 
 • Hệ thống âm thanh cộng đồng
 • Hệ thống thẻ kiểm soát ra vào 
 • Hệ thống an ninh
Hệ thống quản lý tòa nhà BMS tại Vinaconex

Hệ thống quản lý tòa nhà BMS tại Vinaconex

Cấu trúc của hệ thống quản lý BMS

Sơ đồ cấu trúc tổng quan của hệ thống BMS

Sơ đồ cấu trúc tổng quan của hệ thống BMS

Cấu trúc của hệ thống BMS gồm 4 phần:

 • Phần mềm điều khiển trung tâm
 • Thiết bị cấp quản lý
 • Bộ điều khiển cấp trường 
 • Cảm biến và các thiết bị chấp hành 

Tính năng và ứng dụng của hệ thống BMS tại Vinaconex Tower

Hệ thống BMS đóng vai trò như một trung tâm điều khiển toàn diện, cung cấp cho ban quản lý tòa nhà cái nhìn tổng quan và chi tiết về các hệ thống quan trọng như điều hòa không khí, chiếu sáng và an ninh. Nó không chỉ cho phép điều chỉnh và cấu hình các hệ thống này một cách linh hoạt, mà còn có khả năng kết nối và tích hợp với các thiết bị IoT, mở ra cánh cửa cho những giải pháp thông minh dành cho tòa nhà.


Đặc biệt, BMS mang đến khả năng quản lý và kiểm soát từ xa qua giao diện trực quan trên máy tính hoặc smartphone, tạo ra một trải nghiệm quản lý tòa nhà hiện đại và tiện lợi. Từ cửa thông minh, camera an ninh, đến máy đo nhiệt độ và độ ẩm – tất cả đều có thể được kết nối và giám sát thông qua hệ thống BMS, đảm bảo an toàn và thoải mái cho toàn bộ tòa nhà.

Tòa nhà được điều khiển toàn diện bởi hệ thống BMS Vinaconex

Tòa nhà được điều khiển toàn diện bởi hệ thống BMS

Lợi ích của hệ thống BMS mang lại cho Vinaconex Tower

BMS không chỉ là một hệ thống quản lý tòa nhà mà còn là một nguồn lợi ích không ngừng cho ban quản lý tòa nhà Vinaconex. 

 

Đầu tiên, BMS giúp giảm chi phí vận hành một cách đáng kể. Hệ thống này tiết kiệm năng lượng và giảm bớt chi phí qua việc tự động hóa và tối ưu hóa các hệ thống và thiết bị trong tòa nhà. Ngoài ra, BMS cũng giúp giảm chi phí bảo dưỡng bằng cách phát hiện sự cố kịp thời, ngăn chặn các sự cố tiềm ẩn trước khi chúng trở thành vấn đề lớn, giảm thiểu các chi phí sửa chữa đắt đỏ và thời gian downtime.

 

Không chỉ vậy, hệ thống BMS còn giúp nâng cao chất lượng và chức năng của các hệ thống và thiết bị bằng cách giám sát liên tục và tinh chỉnh hiệu suất.Điều này không chỉ tăng cường chức năng của tòa nhà, mà còn nâng cao chất lượng môi trường làm việc, mang lại cho người dùng điều kiện thoải mái và an toàn.

Hệ thống vận hành tiên tiến góp phần giảm mức giá thuê

Nhờ vào khả năng quản lý và kiểm soát từ xa, BMS giúp ban quản lý tòa nhà Vinaconex tiết kiệm thời gian và nguồn lực, cho phép họ tập trung vào việc cung cấp dịch vụ tốt nhất cho khách thuê. Chính vì vậy, doanh nghiệp thuê văn phòng tại tòa nhà cũng được hưởng lợi vì mức giá thuê văn phòng cũng vì thế mà vô cùng hấp dẫn và cạnh tranh. 

 

Giá – Biểu phí tại tòa nhà Vinaconex

Giá thuê ( Đã bao gồm phí DV & thuế ) $23-$27/m2/tháng
Phí dịch vụ $6/m2/tháng
Phí gửi ô tô 2.200.000 vnđ/tháng
Phí gửi xe máy  120.000/tháng
Điện điều hòa  Miễn phí 
Phí ngoài giờ Thương lượng
Diện tích văn phòng cho thuê (m2) 97 – 120 – 150 – 162 – 220 – 300 – 382 – 450 – 612

Với vị trí tọa lạc đắc địa 34 Láng Hạ, ngay điểm giao cắt đường Láng Hạ và đường Hoàng Ngọc Phách – nút giao thông trọng điểm của quận Đống Đa, khu vực nội thị sầm uất của thủ đô Hà Nội, thì mức giá thuê này của Vinaconex Tower khiến nhiều doanh nghiệp không thể ngó lơ. Bên cạnh đó, tòa nhà còn sở hữu diện tích cho thuê linh hoạt, đảm bảo đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng của các doanh nghiệp.

Hy vọng bạn đã có được cái nhìn tổng quan và sâu sắc về hệ thống quản lý tòa nhà BMS là gì, cũng như cách nó được áp dụng tại tòa nhà Vinaconex. Nếu bạn muốn biết thêm thông tin hoặc có bất kỳ câu hỏi nào, bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua hotline sau:

 • Số điện thoại: 0977 260 357